Bình_Nóng_Lạnh_Picenza_30_Lít_Titanium_V30EI
Bình_Nóng_Lạnh_Picenza_30_Lít_Titanium_V30EI

Khi nói đến bình nóng lạnh hẳn là không ai không biết đến vì nó đã quá phổ biến. Thế nhưng có những điều bạn sẽ chưa từng biết đến hoặc chưa từng ngờ đến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ và chúng ta cùng thảo luận nhé.

Mời bạn tham khảo Bình Nóng Lạnh từ thương hiệu Picenza

Tác dụng của bình nóng lạnh

Cái tên thường gọi “bình nóng lạnh” không thật chính xác vì chức năng làm lạnh thực tế không có. Tên gọi chính xác phải là bình nước nóng, vì tác dụng của bình có chức năng đun nóng nước.

huong-dan-lap-dat-binh-nong-lanh-picenza-v30ei
huong-dan-lap-dat-binh-nong-lanh-picenza-v30ei

Ở các đất nước có nhiệt độ thấp, rất lạnh như: Italia, anh… thì bình nóng lạnh là không thể thiếu. Thế nhưng ở Việt Nam thì chủ yếu là miền bắc, các vùng tây bắc sử dụng nhiều trong mùa đông.

Bình nóng lạnh cho phòng tắm

Nhu cầu sử dụng nước nóng trong phòng tắm là rất nhiều, với nước được đun nóng sẽ giúp chúng ta giữ được thân nhiệt đảm bảo trong tiết trời lạnh. Ngoài ra nước nóng ấm cũng giúp thư giãn và hồi phục sức khỏe rất tốt. Một bình nóng lạnh có thể cung cấp nước nóng cho cả gia đình ít hoặc nhiều người. Bạn chỉ cần chọn loại dung tích to hay bé là OK.

Bình nóng lạnh dùng cho vòi chậu rửa bát

Vòi nước tại chậu rửa bát cũng được sử dụng hàng ngày. Nước nóng ấm sẽ giúp cho việc rửa bát, chén được sạch sẽ hơn. Hơn nữa trong tiết trời mùa đông rất lạnh, nếu bạn sử dụng nước lạnh trực tiếp sẽ là 1 cực hình.

chau-rua-bat-picenza-inox-304
chau-rua-bat-picenza-inox-304

Bình nóng lạnh có an toàn khi sử dụng?

Đây là câu hỏi quan trọng nhưng rất ít người hỏi. Việc sử dụng bình nước nóng sao cho an toàn và sao cho đúng, cũng có những sự quan tâm, tuy nhiên chúng tôi thường thấy khá hời hợt. Trong khi nếu xẩy ra sự cố thì thiệt hại rất nghiêm trọng.

Một số tình huống mất an toàn bạn có thể suy ngẫm:

Bình nước nóng bị rơi

Khi bình nước nóng nặng khoảng 30kg treo trên tường, ngay phía trên khu bệt. Điều gì sẽ xẩy ra khi người ngồi phía dưới mà bình có nguy cơ bị rơi? Xin khẳng định là đã có nhiều trường hợp bình bị rơi. (HÃY CẨN THẬN KHI CHỌN MUA & LẮP ĐẶT)

bình_nóng_lạnh_bị_rơi
bình_nóng_lạnh_bị_rơi

Bình nóng lạnh bị rò điện

Là một thiết bị điện sử dụng thanh điện trở nhiệt để đun nước nóng trực tiếp. Mặc dù với thiết bị đã có những tiêu chuẩn an toàn cũng như thiết bị chóng rò điện bổ sung. Thế nhưng nguy cơ liệu có thể không còn? (HÃY TẮT ĐIỆN TRƯỚC KHI DÙNG)

binh-nong-lanh-ro-dien
binh-nong-lanh-ro-dien

Nguy cơ bình chạm chập cháy nổ

binh-nong-lanh-bi-chay
binh-nong-lanh-bi-chay

Trên đây là một số thông tin và chia sẻ trên blog Alohacondotel, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn đúng về loại thiết bị bình nóng lạnh trong gia đình. Và từ đó có những lựa chọn, cân nhắc cũng như sử dụng một cách tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm!