Biểu hiện bệnh Care ở chó có thể quan sát thấy khá rõ nét. Bạn có thể dễ dàng phát hiện thú cưng nhà bạn có mắc loại bệnh này hay không nhờ một số triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Biểu hiện bệnh Care ở chó

Bệnh Care ở chó biểu hiện rất đa dạng phụ thuộc vào tuổi, giống, tình trạng sức khỏe, chế độ chăm sóc nuôi dưỡng cũng như độc lực của mầm bệnh.

Đầu tiên chó mệt mỏi, ủ rũ, ăn ít, không thích vận động, chảy nước mắt nước mũi, nôn mửa. Sau đó sốt 40 – 41,5ºC kéo dài từ 24 – 26h rồi thân nhiệt giảm xuống 38,5 – 39,5ºC
3 – 4 ngày sau xuất hiện cơn sốt thứ 2 kéo dài 3 – 4 ngày. Lúc này bệnh trầm trọng hơn do vi khuẩn bội nhiễm.

Cùng lúc xuất hiện cơn sốt thứ 2, chó bệnh bắt đầu có các triệu chứng ở đường hô hấp, tiêu hóa, da và thần kinh..

Biểu hiện bệnh Care

Các triệu chứng xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu bạn không mang thú cưng đến Phòng khám kịp thời, rất có thể cún sẽ tử vong nhanh chóng.

Bệnh Care ở chó hiện chưa có thuốc đặc trị. Vì thế, các triệu chứng bệnh Care ở chó là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất. Việc phát hiện sớm các triệu chứng này giúp thú cưng của bạn được điều trị sớm và có cơ hội sống cao hơn.

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú nuôi khác!!!