Biến chứng Diabetes tuýp 2 | Mức độ nguy hiểm của biến chứng gây ra

92

Biến chứng Diabetes tuýp 2 là biến chứng bệnh đái tháo đường tuýp 2. Là khi người mắc bệnh tiểu đường không phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Từ các triệu chứng thông thường của bệnh chuyển sang các biến chứng gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với kênh trực tuyến tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe chất lượng hiệu quả uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Biến chứng Diabetes tuýp 2

Trước khi tìm hiểu biến chứng Diabetes tuýp 2 gây ra. Bạn có thể xem thêm kiến thức cơ bản chăm sóc sức khỏe để thêm thông tin cần thiết cho bản thân.

Có 3 biến chứng nguy hại nhất do bệnh tiểu đường type 2 gây ra:

  • Biến chứng tim mạch
  • Biến chứng thận
  • Biến chứng thần kinh do đái tháo đường

Xem thêm: Nguyên Nhân Tiểu Đường | Những nguyên nhân khác gây ra tiểu đường

Biến chứng tim mạch

Nguyên nhân gây nên nhất gây tử vong ở người đái tháo đường là biến chứng bệnh tim mạch. Ảnh hưởng do tăng đường huyết trong cơ thể có thể gây ra các bệnh lý động mạch vành và đột quỵ. Huyết áp cao, cholesterol cao, glucose máu cao. Và một số các yếu tố khóc cũng làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch.

Biến chứng Diabetes 2

Biến chứng thận

Bệnh đái tháo đường cũng gây ra một số tổn thương mạch máu nhỏ ở thận. Dẫn đến thận hoạt động kém hoặc dẫn tới suy thận. Bệnh thận phổ biến đến 70% ở những người mắc tiểu đường. Việc duy trì cân bằng mức glucose máu và huyết áp bình thường làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.

Xem chi tiết: Tiểu Đường Tuýp 2: Triệu Chứng, Nguyên Nhân & Điều Trị

Biến chứng thần kinh do đái tháo đường

Bệnh tiểu đường type 2 có thể gây ra tổn thương thần kinh khắp cơ thể. Khi glucose máu và huyết áp đột ngột tăng quá cao. Điều này còn dẫn đến một vài vấn đề về tiêu hóa, rối loạn cương dương và nhiều chức năng khác trong cơ thể.

Ở trên là thông tin về biến chứng Diabetes tuýp 2. Hy vọng nội dung thông tin của bài sẽ giúp bạn để ý và chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất. Tại blog thông tin alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tiểu đường để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia