Biến chứng bệnh tiểu đường | Các loại biến chứng phổ biến

107
Biến chứng bệnh tiểu đường

Hiện nay, người bị mắc bệnh tiểu đường tương đối cao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường như ăn đồ ăn có hại cho sức khỏe, lười vận động… Nếu không phát hiện chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng bệnh tiểu đường rất nguy hiểm.

Biến chứng bệnh tiểu đường

Trước khi tìm hiểu các biến chứng bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo kiến thức cơ bản bệnh nhân tiểu đường để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Biến chứng của bệnh tiểu đường phát triển dần dần. Bạn bị tiểu đường càng lâu, lượng đường trong máu ít được kiểm soát thì nguy cơ biến chứng càng cao. Các biến chứng có thể bị vô hiệu hóa hoặc đe dọa tính mạng. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

Xem thêm: Các triệu chứng của Diabetes | Tìm hiểu thông tin chi tiết

Bệnh tim mạch

Bệnh tiểu đường làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch khác nhau. Ví dụ như: bệnh động mạch vành với đau ngực, đau tim, đột quỵ và hẹp động mạch. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có nhiều khả năng bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

Biến chứng bệnh tiểu đường

Bệnh thần kinh

Lượng đường dư thừa có thể làm tổn thương các bức tường của các mạch máu nhỏ (mao mạch), đặc biệt là ở chân. Điều này có thể gây ngứa ran, tê, nóng hoặc đau. Thường bắt đầu ở đầu ngón chân hoặc ngón tay và dần dần lan lên trên. Nếu không được điều trị, bạn có thể mất hết cảm giác ở các chi bị ảnh hưởng.

Tổn thương dây thần kinh liên quan đến tiêu hóa có thể gây ra vấn đề buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón. Đối với nam giới, nó có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Tham khảo thêm: Các loại thực phẩm cho người tiểu đường | Tìm hiểu thông tin chi tiết

Bệnh thận

Thận chứa hàng triệu cụm mạch máu nhỏ (cầu thận) lọc chất thải từ máu của bạn. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc tinh tế này. Tổn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến suy thận. Có thể phải lọc máu hoặc ghép thận.

Ở trên là thông tin về các biến chứng bệnh tiểu đường. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh được biến chứng bệnh tiểu đường gây ra. Tại trang tin blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây.

Ngoài những thông tin đề xuất ở trên, các bạn có thể xem thông tin tổng hợp chăm sóc sức khỏe tiểu đường khác để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia