Bệnh Care phát triển như thế nào? | Tìm hiểu bệnh Care

543
Bệnh care

Bệnh Care rất nguy hiểm đối với nhiều giống chó. Tìm hiểu về bệnh Care sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về căn bệnh này. Và có phương án phòng tránh cho thú cưng nhà mình.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi PetHealth. Một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Bệnh Care phát triển như thế nào? 

Virus sài sốt (Vius gây bệnh Care) ở chó lây qua khí dung và tiếp xúc với biểu bì của đường hô hấp. Trong vòng 24 giờ sau khi nhiễm.  Và các hạch bạch huyết phế quản và gia tăng vào khoảng ngày thứ 2 – 4.

Vào khoảng ngày thứ 4 – 6, virus sinh sản bên trong các nang lympho trong lách, lamina propia của dạ dày và ruột non, các hạch bạch huyết màng treo ruột. Và các tế bào Kupffer trong gan.

Theo máu, virus lây lan đến các biểu mô và mô thần kinh trung ương vào ngày thứ 8 – 9. Từ ngày thứ 9 – 14, virus lây lan đến nhiều mô như da. Các tuyến ngoại tiết và nội tiết. Biểu mô dạ dày ruột, hô hấp và niệu dục.

Virus có thể đi vào nhu mô não. Tích tụ khoang quanh mạch. Trong tế bào ống nội tủy, virus đi vào các tế bào thần kinh đệm hình sao. Nhân lên và lây đến các tế bào liền kề. Các tế bào thần kinh đệm ít nhánh và neuron. Sự nhiễm virus trong tế bào thần kinh đệm ít nhánh dẫn đến thoái hóa myelin nguyên phát.

Bạn đã biết về Bệnh Care ở chó nguy hiểm như thế nào?

bệnh care
Bệnh Care

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bệnh Care ở chó. Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cưng khác!