Bệnh Care gì? Loại Virut gây bệnh Care? | Tìm hiểu bệnh Care

560
bệnh care là gì

Bệnh Care là gì? Tại sao bệnh Care lại nguy hiểm đến vậy? Tất tần tật thông tin về bệnh Care dưới đây sẽ giúp người nuôi có cách chăm sóc thú cưng tốt nhất!!!

Bài viết này là những chia sẻ thực tế khi chúng tôi có cơ hội hợp tác cùng với Phòng khám thú y PetHealth. Đây là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Bệnh Care là gì?

  • Là một bệnh truyền nhiễm cấp tính của loài ăn thịt. Hay gặp nhất là ở chó và đặc biệt là chó non, do một loại virus gây ra.
  • Lây lan mạnh với các biểu hiện: sốt, viêm cata niêm mạc, đặc biệt là niêm mạc đường hô hấp, viêm phổi, nổi mụn ở da và có triệu chứng thần kinh.
bệnh care là gì
Bệnh Care

Virus gây ra bệnh Care là gì?

  • Virus gây bệnh sài sốt ở chó (Canine distemper virus – CDV) thuộc giống Morbillivirus, họ Paramyxoviridae.
  • Virus là một RNA chuỗi đơn âm, đường kính từ 150 – 250 nm, được bao bọc trong một nucleocapsid đối xứng dạng xoắn. Nó có một envelope lipoprotein, hợp thành glycoproteins H (protein bám dính) và F (protein hòa màng). Virus mã hóa cho các protein có khả năng hợp nhất màng tế bào và cũng có thể gây dung hợp tế bào, hình thành hợp bào.

Một số thông tin hữu ích về bệnh Care đã trả lời cho các câu hỏi: Bệnh Care là gì? Loại virus nào là nguyên nhân gây bệnh?…và còn nhiều hơn các khía cạnh khác của bệnh Care.

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc chó mèo khác!