Bệnh Âm Đạo Ở Chó: Bạn Có Lường Trước Được Mức Độ Nguy Hiểm?

213
bệnh âm đạo ở chó
bệnh âm đạo ở chó

Bệnh âm đạo ở chó là một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh thường dễ mắc phải ở chó cái độ tuổi chó đang phát triển, dậy thì. Đây thực sự là một căn bệnh ảnh hưởng lớn đến sự sinh sản mà bất kể một người chủ nuôi cún cái sinh sản nào cũng nên cẩn trọng.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về triệu chứng viêm âm đạo ở chó từ viện khám thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Alohacondotel.

Mức độ nguy hiểm của bệnh âm đạo ở chó

Bệnh viêm âm đạo ở chó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của chó. Nó còn đẩy cao nguy cơ sảy thai và đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của chó.

Khi chẳng may bị mắc bệnh, chó sẽ có những biểu hiện khác thường. Ví dụ như sốt cao li bì, không màng ăn uống, mau chóng bị kiệt sức và suy sụp. Còn rất nhiều biểu hiện bệnh viêm âm đạo của chó khác. Bạn cần hàng ngày theo dõi những hoạt động, thói quen của chó.

bệnh âm đạo ở chó mức độ nguy hiểm
Bệnh âm đạo ở chó mức độ nguy hiểm

Nếu phát hiện thấy biểu hiện khác thường nào của chó, nghi ngờ mắc bệnh viêm âm đạo cần nhanh chóng liên hệ hoặc mang đên các cơ sở phòng khám, bệnh viện thú y uy tín đến chẩn đoán. Việc làm này sẽ giúp các bác sĩ thú y tiến hành điều trị và khắc phục bệnh cho chó kịp thời.

Nguyên nhân chính gây bệnh viêm âm đạo ở chó bạn cần biết!

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân hiếm gặp gây bệnh viêm âm đạo ở chó. Blog Alohacondotel hi vọng đã cung cấp thông tin chăm sóc thú cưng hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú cưng cũng như các dịch vụ khám thú y khác tại blog Alohacondotel của chúng tôi.